Những điều cần biết trước khi đăng ký khoản vay trực tuyến

Đối với những bạn có nhu cầu vay tiền cần lưu ý một số điều cần biết bên dưới đây trước khi đưa ra quyết định vay tiền,đặc biệt là hình thức vay tiền online fintech.

Bởi vì việc vay tiền tại một số ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nhất định, từ offline đến online đều có các điều kiện khác nhau trừ trường hợp vay tiền từ gia đình hoặc bạn bè.

Chính vì thế mà chúng ta cần phải được suy nghĩ kỹ càng trước khi bắt tay bấm đăng kí vay tiền để tránh xảy ra những điều không mong muốn.

7 điều cần biết trước khi đăng ký khoản vay trực tuyến

7 điều quan trọng bạn cần biết trước khi thực hiện đăng kí khoản vay, bao gồm cả các khoản vay trực tuyến.

Những điều cần biết trước khi đăng ký khoản vay trực tuyến

Hãy chú ý bảy điều quan trọng sau đây trước khi bạn đưa ra quyết định vay:

1. Hãy vay các bên hoặc nền tảng đáng tin cậy

Đảm bảo tìm kiếm thông tin chính xác liên quan đến bên cho vay, nhất là các app cho vay tiền online. Các bên cho vay phải hoạt động dưới dạng pháp nhân đăng kí tại Việt Nam và có địa chỉ hoạt động rõ ràng tại Việt Nam.

Điều này rất quan trọng để không xảy ra những điều không mong muốn xảy ra, chẳng hạn như các trường hợp lừa đảo vay tiền online tràn lan hiện nay.

Vâng, nếu bên cho vay có những thông tin rõ ràng, minh bạch chứng minh sự đáng tin cậy, có uy tín tốt thì bạn có thể thực hiện khoản vay một cách an toàn.

2. Đọc kỹ các Điều khoản và Điều kiện mà họ đưa ra

Hầu như mọi người đi vay thì đến hơn 90% không thèm đọc bất kì một trang nào viết chi tiết về các điều khoản của khoản vay. 

Hầu hết các nội dung quyền và nghĩa vụ của các bên và quy định về các khoản vay sẽ có ở phần này. Điều khoản và Điều kiện là cơ sở để bạn quyết định có vay hay không.

Nếu bạn đồng ý, bạn cũng phải chuẩn bị cho những rủi ro khi vay bất kì bên nào, nhất là vay online

Đây là một trong những điều cần biết trước khi đăng ký khoản vay trực tuyến quan trọng mà bạn cần phải đọc kĩ.

3. Chọn lọc trong việc cung cấp dữ liệu cá nhân

Việc cung cấp dữ liệu cá nhân cho các khoản vay trực tuyến là bắt buộc, những nền tảng cho vay trực tuyến phải thực sự đáng tin cậy.

Nếu thông tin đó không bắt buộc thì các bạn không nên điền vào.

Nếu bạn mượn trực tuyến một cách bất cẩn có thể dữ liệu của bạn có thể bị những người vô trách nhiệm sử dụng hoặc dữ liệu cá nhân của bạn có thể bị lộ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

4. Trước khi vay hãy chắc chắn mình không có khoản vay ở nơi khác

Các bên cho vay sẽ kiểm tra bạn cẩn thận, vì vậy nếu bạn có một khoản vay ở nơi khác, họ thường sẽ từ chối cho bạn vay.

Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn không có khoản vay ở nơi khác để hồ sơ vay của bạn có thể dễ dàng được chấp nhận.

Tuy nhiên một số tổ chức tài chính vẫn cho phép người dùng vay nếu họ vẫn có khả năng trả nợ.

5. Vay vốn khi cần thiết

Bạn càng vay nhiều tiền, quá trình phê duyệt sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Một điều tối quan trọng cần lưu ý, bạn chỉ nên đăng ký khoản vay trực tuyến khi cần thiết. Điều này nhằm giúp bạn không tạo gánh nặng cho việc trả các khoản thanh toán trong tương lai.

6. Biết tính toán và biết rõ về số tiền lãi vay

Không vay ở các app/tổ chức tín dụng mập mờ, che chấu thông tin về lãi suất. Trường hợp này tiềm ẩn rủi ro lớn. Hãy tìm những đơn vị có hình thức vay với lãi suất thấp để lựa chọn. 

Với lãi suất thấp, bạn sẽ không phải gánh nặng nợ nần và có thể thanh toán khoản vay đều đặn và liên tục cho đến khi trả hết.

7. Sẵn sàng trả nợ trong khoảng thời gian đã định

Nếu bạn đang vay trực tuyến nhằm chi trả cho nhu cầu cực kì cần thiết và phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn phải tính toán hoặc dự đoán khả năng thanh toán khoản vay của mình.

Bạn có thể vay vốn với mức tối đa là 30% thu nhập của mình, để sau này bạn không phải gánh nặng khoản nợ khi mong muốn trả hết trong một khoảng thời gian được bên vay định trước.

Hãy đảm bảo áp dụng đủ những điều cần biết quan trọng cần biết ở trong bài viết trước khi vay tiền, bao gồm cả việc vay tiền trực tuyến.

Chia sẻ bài viết:
profile picture xuan thu

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

Bài viết liên quan

×