5 lý do hồ sơ vay tiền bị từ chối

Vay tiền trực tuyến hiện nay là một giải pháp thay thế cho những người cần tiền mặt một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thường chỉ với phiếu lương và chứng minh thư, số tiền cần vay sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của khách hàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đăng ký thành công. Hồ sơ vay tiền bị từ chối sẽ thành một khó khăn, nhất là bạn không biêt rõ lý do chi tiết. Hơn nữa, nếu việc từ chối cho vay tiền không chỉ xảy ra một lần mà ở nhiều công ty cùng các ngân hàng thì nó sẽ trở thành gánh nặng cho bạn .

Tại sao bạn lại bị từ chối cho vay tiền

Ở đây Heo vàng 24K chỉ ra năm khả năng hay gặp nhất khiến các khoản vay trực tuyến của bạn liên tục bị từ chối.

Chú ý, chúng ta sẽ giả định rằng bạn có lịch sử tín dụng tốt.

Hồ sơ vay tiền bị từ chối

1. Hồ sơ vay tiền bị từ chối vì tài liệu chưa đầy đủ / rõ ràng

Nếu vay tiền trực tuyến, hãy đảm bảo rằng các tài liệu được tải lên rõ nét và không bị mờ lóa. Các công ty tài chính hay ngân hàng sẽ kiểm tra tài liệu một cách chi tiết, tỉ mỉ nhất nhằm phát hiện lỗi hay sự gian lân của khách hàng.

Một số khách hàng bị từ chối cho vay tiền các khoản tín chấp vì thậm chí không thèm đính kèm đầy đủ các giấy tờ cần thiết như bảng lương hay hợp đồng lao động có công chứng.

Hãy nộp hồ sơ một cách đầy đủ nhất và hãy công chứng, chứng thực các bản sao mà bạn nộp.

2. Các khoản cho vay Vượt quá Giới hạn

Yếu tố thứ hai mà hồ sơ vay tiền bị từ chối này xảy ra khá thường xuyên, khi việc vay tiền của khách hàng vượt quá giới hạn cho vay mà công ty đã đưa ra trước đó. 

Ví dụ: giới hạn vay cho khách hàng mới chỉ là 2 triệu, nhưng bạn đã đăng kí hồ sơ vay thành 5 triệu động.

Một hạn mức tín dụng lớn hơn giới hạn cho phép sẽ khiến công ty hay ngân hàng từ chối đơn đăng ký. Chính vì vậy bạn cần xem hạn mức cơ bản được cho vay là bao nhiêu để đăng kí cho phù hợp. Nếu bạn đăng kí vay ngân hàng ACB hay đăng kí vay tín chấp Shinhan bank… thì các ngân hàng có thể sẽ điều chỉnh phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng thông qua tiền lương hoặc lịch sử tín dụng liên quan. Tuy nhiên với các tổ chức tín dụng sẽ khác, họ sẽ giới hạn khoản vay nhằm đề phòng rủi ro.

Lưu ý rằng các khoản vay trực tuyến có hạn mức tín dụng có xu hướng nhỏ hơn so với các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác. Bạn hãy cố gắng tuân thủ giới hạn mà họ đã đặt ra và đăng kí vay tiền dưới mức hoặc tối đa ở mức giới hạn được cho phép.

3. Tên người vay và tên tài khoản của người thụ hưởng khác nhau

Trường hợp này cũng thường xảy ra, trong đó tên của người vay thực tế khác với tên trên số tài khoản được liệt kê nhận tiền. Tình trạng này thường xảy ra ở những cặp vợ chồng sắp cưới, hoặc những người trong gia đình, cùng nhau vay tiền. 

Mặc dù họ có mối quan hệ, tuy nhiên nếu không chứng minh được thì có thể sẽ khiến công ty có thể từ chối cho vay tiền.

Hồ sơ vay tiền bị từ chối trong trường hợp này giúp các công ty giảm thiểu khả năng gian lận dữ liệu của người vay bằng cách sử dụng dữ liệu giả mạo. Do đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các danh tính liên quan được sử dụng phù hợp với tên chính chủ để tránh bị từ chối.

4. Cư trú ngoài phạm vi hoạt động của dịch vụ

Không phải tất cả các công ty cho vay trực tuyến đều phân phối các dịch vụ của mình trên khắp đất nước Việt Nam chúng ta. 

Thường thì tùy điều kiện và chiến lược kinh doanh của mỗi công ty mà họ chỉ hỗ trợ một số khu vực nhất định. Điều này có thể là lý do khiến hồ sơ bị công ty từ chối.

Giải pháp, nghiên cứu kĩ các địa điểm mà công ty sẽ hỗ trợ, đối với ngân hàng thì địa bàn nào có điểm giao dịch, chi nhánh thì họ sẽ hỗ trợ ở nơi đó. Còn đối với các công ty vay trực tuyến thì đa phần cho vay ở khắp các tỉnh thành điển hình như dịch vụ cho vay tiền Tamo, Avay.

Tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ cho vay tại các công ty trong thành phố của bạn.

từ chối cho vay tiền
Bạn có biết vì sao mình bị từ chối cho vay tiền???
Xem thêm các bài viết khác:

5. Khách hàng không thể được liên hệ

Hồ sơ vay tiền bị từ chối nếu họ không thể liên hệ được với bạn trong vài lần nhất định. Khả năng cuối cùng là trong quá trình xác minh số điện thoại hoặc email được gửi kèm thông tin với bạn không thể liên lạc được. 

Điều này có thể do lỗi khi nhập dữ liệu cá nhân. Trong trường hợp này nếu không liên lạc được với bạn, thì bản đăng kí vay tiền rõ ràng sẽ tự động bị hủy bỏ.

Đó là một số yếu tố mà các khoản vay trực tuyến hay tại ngân hàng của bạn có thể bị từ chối cho vay tiền. Tuy nhiên, hồ sơ vay tiền bị từ chối cũng có những khả năng khác trong một số trường hợp nhất định. Hãy kiểm tra thông tin và các yêu cầu, quá trình làm thủ tục được đáp ứng và chính xác sẽ giảm được nguy cơ bị từ chối.

Tham khảo thêm các bài viết tại chuyên mục vay tín chấp.

Chia sẻ bài viết:
profile picture xuan thu

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

×