Điều kiện tiên quyết để vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Đôi khi, mọi người cần vay vốn để kinh doanh, buôn bán, hoặc làm một việc gì đó nên họ đăng ký vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng và có lúc là 3-4 ngân hàng với mong muốn có thể nhận được tất cả các khoản vay từ ngân hàng.

Nhưng liệu điều đó có khả thi hay không? Có được vay tín chấp 2 ngân hàng trở lên cùng lúc không? Cùng Heo vàng 24k tìm hiểu chi tiết sau đây:

Một người có được vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc?

Vay tín chấp 2 ngân hàng được không?

Hoàn toàn được phép!

Các bạn có thể đăng kí vay tại 2 ngân hàng khác nhau cùng một lúc, vì ngân hàng cho vay dựa vào CICcăn cứ lương hàng tháng của khách hàng. Nếu họ tính toán bạn vẫn có thể trả đủ nợ sau thời hạn tối đa thì bạn được phép vay.

Nếu lương của bạn quá thấp thì khó mà có thể vay được nhiều khoản tín chấp tại nhiều ngân hàng trong cùng một khoảng thời gian được.

Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng.

Ưu điểm Nhược điểm
Có được số tiền rất lớn để phục vụ mục đích cá nhân mong muốn
Không cần thế chấp bất cứ tài sản nào
Gây áp lực trả nợ, ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu cá nhân hàng tháng
Việc quản lý tài chính phải sát sao để không trễ hạn thanh toán
Có thể dẫn đến vỡ nợ nếu không có kế hoạch trả nợ chi tiết.
Điều kiện tiên quyết để vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Điều kiện tiên quyết để vay được 2 bank cùng lúc:

Người đi vay luôn nhận thức được nguy cơ và rủi ro khi vay từ 2 khoản vay tín chấp trở lên. Và ngân hàng cũng vậy. Chính vì thế mà người đi vay cần tìm kiếm và bổ sung các tài liệu cho đến khi người cho vay tin tưởng rằng bạn có đủ tài chính để hoàn trả khoản vay kế tiếp.

Ngoài ra bạn cũng phải đáp ứng tất cả điều kiện cho vay tại các Ngân hàng muốn vay và không được có nợ tín dụng, kể cả nhóm 1.

Mức lương hoàn hảo để có thể được vay tín chấp 2 ngân hàng cùng một lúc là trên 15 triệu đồng.

Xem thêm Vay tín chấp theo lương chuyển khoản cực kì dễ dàng

Không nên vay quá nhiều ngân hàng cùng lúc.

Việc vay tín chấp 2 ngân hàng được phép tuy nhiên và diều kiện tiên quyết cũng không quá khó khắn nhưng chúng ta không nên vay quá nhiều ngân hàng cùng lúc.

Hầu hết các Ngân hàng chỉ cho khách hàng của mình vay một khoản vay tín chấp duy nhất tại ngân hàng đó. Chính vì thế, do bổ sung nguồn vốn kinh doanh hay làm việc gì đó mà nhiều người lựa chọn vay thêm 1 khoản tiền tín chấp từ một bank hay tổ chức tài chính khác.

Tuy nhiên, vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng cũng có những nhược điểm:

Mọi khoản vay tín chấp cá nhân cần phải được hoàn trả dù sớm hay muộn, cùng với lãi phát sinh. Một khoản vay bổ sung sẽ làm tăng nghĩa vụ trả nợ hàng tháng và làm giảm khoản tiền chi tiêu của bạn.

Điều đó làm tăng khả năng vỡ nợ. Chính vì thế hãy lên thế hoạch trả nợ thật hoàn hảo khi đăng kí vay nhiều bên.

Dựa trên tất cả các yếu tố trên, mình khuyên các bạn chỉ nộp đơn tại một ngân hàng mà bạn xác định. Nếu bị từ chối, thì mới nộp đơn vay tín chấp tại một số ngân hàng khác, thay vì nộp hàng loạt hồ sơ vay tại nhiều ngân hàng cùng lúc.


Các lựa chọn thay thế cho nhiều khoản vay tín chấp cùng lúc

Các bạn có được vay tín chấp 2 ngân hàng nhưng có một số lựa chọn thay thế thay vì chọn nhiều khoản vay cùng một lúc:

  • 1. Sử dụng tiền Tiết kiệm
  • 2. Sử dụng Thẻ tín dụng
  • 3. Phát hành trái phiếu đối với Chủ Doanh nghiệp
  • 4. Chồng nợ

Do đó, bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế trước khi chọn vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng. Khoản vay thứ hai sẽ làm ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu và có thể xảy ra vỡ nợ. Chỉ vay nếu khoản vay thứ hai được thực hiện cho một cơ hội đầu tư hấp dẫn hoặc một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời thay vì mua sắm xa xỉ.

Chia sẻ bài viết:
profile picture xuan thu

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

Bài viết liên quan

×