Hồ sơ, thủ tục làm thẻ tín dụng

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các thủ tục mở thẻ tín dụng: trình tự từ bắt đầu đăng kí cho đến khi thành công, các loại hồ sơ làm thẻ tín dụng và các giấy tờ cần chuẩn bị trước.

Việc thực hiện đầy đủ tất cả các quy trình thủ tục thẻ tín dụng do ngân hàng quy định một cách cụ thể sẽ giúp các bạn được chấp nhận mở thẻ nhanh chóng hơn.

Thủ tục làm thẻ tín dụng

Bạn nên tìm hiểu các sản phẩm Thẻ tín dụng mà các ngân hàng hiện nay đang phát hành. Mỗi sản phẩm Thẻ Tín Dụng sẽ có những tính năng và lợi ích khác nhau. Bạn cần chọn loại phù hợp nhất vởi bản thân mình để bắt đầu quá trình đăng ký thẻ tín dụng.

Thủ tục làm thẻ tín dụng

Bước 1: Đăng kí mở thẻ

Thủ tục đăng kí mở thẻ trực tuyến/ngoại tuyến thực ra không khác nhiều so với thủ tục mở thẻ ATM bình thường. Các bạn sẽ được yêu cầu điền dữ liệu cá nhân của mình vào biểu mẫu được cung cấp. Ở các ô biểu mẫu, các bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn được đưa ra. Cùng với đó bạn cần đảm bảo cung cấp trung thực dữ liệu được yêu cầu. Điều này thực sự quan trọng vì dữ liệu cũng sẽ được sử dụng để xác minh hợp đồng đăng ký thẻ tín dụng.

Xem và đăng kí mở thẻ tín dụng online

Bước 2: Chờ nhân viên tư vấn

Sau khi đăng kí mở thẻ của bất kì ngân hàng nào bằng mẫu biểu trên website, các bạn sẽ phải đợi chờ nhân viên bank gọi lại tư vấn.

Còn nếu các bạn ra quầy luôn thì sẽ nhanh hơn, và gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ tư vấn về điều kiện, thủ tục thẻ tín dụng.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ mở thẻ tín dụng theo yêu cầu

Để làm thẻ tín dụng, khách hàng cần chuẩn bị tất cả các tài liệu ngân hàng yêu cầu, chẳng hạn như đơn đăng ký thẻ tín dụng gốc, bản sao chứng minh thư, hợp đồng làm việc bản và phiếu lương bản sao. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ trước khi nộp hồ sơ cho ngân hàng. 

Các giấy tờ trong bộ sồ sơ này sẽ được ngân hàng xác minh lại.

Bước 4: Nhân viên kiểm tra hồ sơ và tính xác thức công việc

Khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng của bất kì ngân hàng nào, họ sẽ liên hệ với bạn tối đa là 14 ngày sau khi xử lý hồ sơ. Ngân hàng thường sẽ liên hệ qua điện thoại hoặc email, do đó các bạn không nên tắt điện thoại và hãy kiểm tra thư điện tử thường xuyên. 

Trước khi bắt đầu quá trình xác minh này, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành các tài liệu bắt buộc được đề cập ở phần trước. 

Hồ sơ mở thẻ tín dụng đầy đủ và chính xác thì bạn chỉ cần chờ tin vui từ ngân hàng.

Bước 5: Hoàn tất và nhận thẻ

Làm một thẻ tín dụng trực tuyến thực sự không mất nhiều thời gian. Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, credit card bạn yêu cầu sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ đã cung cấp trước đó hoặc bạn phải đến chi nhánh để nhận.

Cuối cùng nhận thẻ, kích hoạt nó và tận hưởng.

Hoàn thành tất cả các bước thủ tục làm thẻ tín dụng.

Hồ sơ làm thẻ tín dụng
Hồ sơ làm thẻ tín dụng quyết định sự thành công

Hồ sơ làm thẻ tín dụng cần những loại giấy tờ thiết yếu sau

Việc thực hiện thủ tục mở thẻ tín dụng theo đúng với quy trình sẽ đảm bảo đúng quyền lợi và nghĩa vụ cho các cá nhân, tổ chức.

Các loại hồ sơ trong phần thủ tục đăng kí này có vai trò quan trọng trong việc chứng minh về giá trị hiệu lực, sự chính xác của quy định ngân hàng với khách hàng của mình, phản ánh ý thức, sự đúng đắn, uy tín của người làm thẻ đối với bank. Đây có thể coi là cơ sở để đảm bảo cho quá trình hoàn thành hợp đồng giữa hai bên được nhanh nhất.


Một bộ hồ sơ làm thẻ tín dụng cần những loại giấy tờ cơ bản sau. Nếu bạn thấy mình đã đáp ứng được đủ thì khả năng thành công rất cao.

Đề nghị mở thẻ tín dụng

 • Giấy đề nghị cấp thẻ(biểu mẫu của từng bank)
 • Hợp đồng làm thẻ tín dụng (biểu mẫu của từng bank).

Chứng minh danh tính:

 • CMND/Căn cước/Hộ chiếu gốc còn hiệu lực
 • Giấy phép lái xe
 • Sổ hộ khẩu hoặc Hồ sơ đăng ký sổ tạm trú

Chứng minh thu nhập:

 • Giấy xác nhận lương và bảng kê lương nơi bạn đang làm việc
 • Hợp đồng lao động của nơi làm việc hiện tại, có thời hạn 1 năm và đã làm được 3 tháng.
 • Bản gốc sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn biên lai tiền điện, nước.
 • Hình ảnh thẻ và sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (áp dụng với những ai sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng khác)
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu ô tô (áp dụng với những ai sở hữu xe oto)

Mẹo nhỏ: Đăng kí mở thẻ tại ngân hàng mà bạn có tài khoản dùng để nhận lương thì sẽ dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính. Điều này cũng giúp giảm bớt thủ tục làm thẻ tín dụng.

Chứng minh công việc:

 • Hợp đồng lao động của nơi làm việc hiện tại.
 • Giấy xác nhận chức vụ, chức danh nghề nghiệp tại công ty, cơ quan làm việc
 • Đơn quyết định nâng lương hoặc bổ nhiệm bạn cho chức vụ mới tại công ty
 • Chứng minh quân đội nếu bạn là một người lính.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê gian hàng nếu bạn kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Như vậy, những nội dung các bước thủ tục và giấy tờ trong một bộ hồ sơ làm thẻ tín dụng credit card của ngân hàng thương mại và ngân hàng nhà nước gồm những gì đã được cung cấp đến bạn đọc qua bài viết trên. Mong rằng mọi người sẽ áp dụng các thông tin này để khi đi giải quyết các thủ tục làm thẻ tín dụng, đăng kí thẻ một cách hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết:
profile picture xuan thu

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

×