Phân loại các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng – credit card có nhiều loại, mỗi loại lớn lại được chia theo những loại nhỏ hơn nhất định. Do đó trước khi bắt đầu đăng kí mở thẻ tín dụng , hãy chắc chắn rằng bạn đã biết các loại thẻ tín dụng được phát hành trên thị trường ngày nay.

Phân loại theo hạng

Kiểu phân biệt thẻ tín dụng chính hay gặp nhất được phân hạng dựa theo hạng mức tín dụng.

Thẻ tín dụng chuẩn- credit card classic

Thẻ tín dụng hạng chuẩn là loại thẻ tín dụng cơ bản và thông dụng nhất được sở hữu rộng rãi nhất trong cộng đồng. Thẻ tín dụng hạng chuẩn có hạn mức tín dụng thấp nhất khoảng hơn 10 triệu, hoặc gấp khoảng 3 đến 4 lần lương cơ bản của các bạn.

Credit card classic có thể được phép mở với mức lương hàng tháng ít nhất là 4.5 triệu đồng. Nó có đầy đủ các chức năng cần thiết nhất của một chiếc thẻ tín dụng.

Phân loại thẻ tín dụng hiện nay
Phân loại thẻ tín dụng hiện nay

Thẻ tín dụng vàng – credit card gold


Thẻ tín dụng hạng vàng nằm ở phân khúc trung lưu. Hạn mức thường gặp của credit card gold nằm trong khoảng từ 50 triệu đến 100 triệu, tất nhiên vẫn có một số trường hợp vẫn được cấp hơn 200 triệu đồng.

Thẻ tín dụng hạng vàng dành cho các khách hàng có thu nhập đều đặn hàng tháng trên 7 triệu đến 10 triệu.

Thẻ tín dụng vàng thường được đánh dấu bằng màu vàng trên thẻ vật lý.

Các bạn có thể nhận ngay thẻ tín dụng loại vàng nếu đáp ứng các tiêu chí như thu nhập tối thiểu và lịch sử tín dụng.

Chú ý: các loại thẻ tín dụng hạng càng cao, phí thường niên phải trả càng cao.

Thẻ tín dụng bạch kim – credit card platinum

Dòng thẻ tín dụng cao cấp

Thẻ tín dụng bạch kim là loại thẻ tín dụng có mức cao nhất. Thẻ tín dụng bạch kim chỉ được sở hữu bởi những người có mức thu nhập cao, vì không dễ để có được chúng do những yêu cầu khá khắt khe.
Do thuộc dòng cao cấp nên thẻ tín dụng bạch kim cũng có hạn mức cao từ hơn 50 triệu đến hơn 1 tỷ đồng.

Thật tuyệt vời phải không nào!

Tuy nhiên, để sở hữu được nó chẳng hề dễ dàng chút nào. Thu nhập tối thiểu hàng tháng của bạn phải từ tối thiểu 15 triệu, 20 triệu VND trở lên và lịch sử tín dụng tốt thì mới đủ điều kiện được xét duyệt.

Các dòng thẻ cao cấp bên dưới đây có đầy đủ các tính năng cơ bản của một chiếc thẻ tín dụng chuẩn, hạn mức tín dụng cao hơn vài tỉ đồng. Ngoài ra nó sẽ có thêm nhiều các tính năng đặc biệt. Hơn thế nữa nó còn rất đẹp về mặt hình thức.

Phân hạng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng titan – credit card signature

Dòng thẻ tín dụng cao cấp

Thẻ tín dụng Titan rất hạn chế về quyền sở hữu. Không phải ai cũng có được thẻ này, vì bạn phải có mức lương khá khủng từ 40 đến hơn 50 triệu đồng một tháng mới có thể đăng kí làm loại thẻ cao cấp này.

Thẻ vật lí của credit card signature nhìn rất đẹp và sang trọng. Hạn mức thẻ tín dụng của thẻ này cũng có thể hơn vài tỉ đồng.

Thẻ tín dụng đặc biệt

Dòng thẻ tín dụng cao cấp

Ngoài 2 loại thẻ tín dụng cao cấp ở trên thì còn có một loại thẻ tín dụng cao cấp khác, gọi là credit card infinite hoặc credit card world.

Thẻ tín dụng cao cấp này rất hạn chế về quyền sở hữu. Không phải ai cũng sỡ hữu được thẻ này, vì hầu như chỉ những người được ngân hàng mời trực tiếp mới được cấp thẻ tín dụng loại này.

Một số ngân hàng vẫn cho phép khách hàng đăng kí nếu có thu nhập tối thiểu tháng từ 100 triệu trở lên và không có nợ tín dụng.

Các loại thẻ tín dụng dựa theo xuất xứ

Các loại thẻ tín dụng


Thẻ tín dụng liên kết giữa ngân hàng, tổ chức tín dụng với nhau

Thẻ tín dụng liên kết là một sản phẩm thẻ tín dụng được phát hành nhờ quá trình đàm phán, hợp tác giữa ngân hàng phát hành và các tổ chức khác nhau (thường là tổ chức tín dụng lớn xuyên quốc gia).

Các thiết kế và biểu tượng thẻ tín dụng sẽ được in lên chung và làm sao để chúng có vẻ độc quyền và đặc biệc nhất.

Việc kết hợp, liên kết giữa hai doanh nghiệp tài chính lớn với nhau giúp cho người dùng hưởng lợi rất nhiều, đặc biệt là tính năng thanh toán xuyên quốc gia và được hỗ trợ bởi nhiều nơi hơn.

Ví dụ về kiểu thẻ tín dụng liên kết: VIB Zero Interest Rate (ngân hàng VIB hợp tác với Mastercard), Thẻ OCB Cash Card (ngân hàng OCB hợp tác với NAPAS), thẻ Sacombank Visa (ngân hàng Sacombank hợp tác với Visa)

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu được phát hành qua sự hợp tác giữa hai thương hiệu, thường là ngân hàng phát hành với các tổ chức hoặc thương hiệu khác. Chẵng hạn với: nhà mạng, siêu thị, hãng hàng không, công ty du lịch…

Người sở hữu các loại thẻ tín dụng này được hưởng các khuyến mãi đặc biệt từ nhiều tổ chức hợp tác với các công ty phát hành thẻ tín dụng hơn. Cụ thể hơn thẻ tín dụng đồng thương hiệu với một hãng hàng không cung cấp các ưu đãi hoặc chiết khấu đặc biệt cho chủ thẻ tín dụng khi thực hiện các giao dịch với hãng hàng không này.

Ví dụ về thẻ tín dụng đồng thương hiệu bao gồm: Thẻ tín dụng đồng thương hiệu MobiFone-VPBank Classic, Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa

Thẻ tín dụng sở hữu nhãn hiệu riêng

Thẻ tín dụng sở hữu nhãn hiệu riêng là loại thẻ tín dụng do chính ngân hàng phát hành, không hợp tác với bất cứ mạng lưới tổ chức toàn cầu hay tổ chức trong nước nào như Mastercard hay VISA.

Thông thường, thẻ tín dụng nhãn hiệu riêng tính phí hàng năm thấp hơn. Tuy nhiên, các tính năng được cung cấp cũng chẳng khác gì một thẻ tín dụng thông thường.

Ví dụ về thẻ tín dụng nhãn hiệu riêng bao gồm: ….

Các loại thẻ tín dụng dựa trên khu vực áp dụng
Có rất nhiều loại thẻ tín dụng hiện nay

Các loại thẻ tín dụng dựa trên khu vực áp dụng


Thẻ tín dụng quốc gia

Thẻ tín dụng quốc gia chỉ có giá trị và có thể được sử dụng trong nước mà thôi. Tuy chỉ có thể áp dụng trên lãnh thổ của quốc gia nhưng các ngân hàng luôn luôn giúp khách hàng của mình có một dịch vụ thiết thực và hiệu quả bằng cách liên kết với các thương hiệu lớn trong nước.

Ví dụ một số công ty đã hợp tác với các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của riêng họ là Tiki, Shopee, Vietravel…

Thẻ tín dụng quốc tế

Loại thẻ tín dụng quốc tế này có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán trên toàn thế giới.

Thị trường thẻ tín dụng trên thế giới hiện nay được thống trị bởi hai thương hiệu thẻ tín dụng toàn cầu là Visa và Mastercard. Cả hai đều đã có hơn hàng trăm triệu chủ thẻ trải dài trên toàn cầu cho các công ty tương ứng của họ.

Thẻ tín dụng quốc tế này có thể được sử dụng để giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng của đơn vị phát hành:

Các loại thẻ tín dụng dựa trên chức năng

Đây không phải kiểu phân loại chính hay gặp. Các loại thẻ tín dụng dựa trên chức năng bao gồm:

  • Thẻ rút tiền
  • Thẻ tích điểm thưởng
  • Thẻ trả góp
  • Thẻ miễn phí thường niên
  • Thẻ du lịch
  • Thẻ miễn lãi
  • Thẻ bảo hiểm
  • Thẻ hoàn tiền
  • Thẻ tích dặm bay

Hãy đọc kĩ và hiểu thật rõ về việc phân loại các loại thẻ tín dụng, nó sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc credit card đúng đắn nhất.

Để hiểu rõ hơn, mời xem thêm: Khái niệm thẻ tín dụng – credit card là gì?

Chia sẻ bài viết:
profile picture xuan thu

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

×