Khái niệm thẻ tín dụng – credit card là gì?

Chắc chắn rằng nếu bạn thanh toán online và hay giao dịch ngân hàng nhiều sẽ nghe nói đến cụm từ thẻ tín dụng hay credit card. Vậy bạn đã biết khái niệm cụ thể thẻ tín dụng là gì, thẻ credit card là gì, thẻ tín dụng quốc tế là gì hay chưa?

Nếu chưa rõ và đang có ý định mở thẻ tín dụng thì hãy cùng tìm hiểu xem thẻ tín dụng – credit card là gì nhé!

Khái niệm thẻ tín dụng – credit card là gì?

dddddddđ

Khái niệm thẻ tín dụng – credit card
Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là thẻ được ngân hàng phát hành nhằm mang lại cho người dùng tính năng thanh toán mà không cần bạn phải nạp tiền hay có sẵn tiền trong thẻ. Nghe thật phi lí đúng không, thẻ không cần mình phải nạp tiền vào tải khoản những vẫn dùng để trả tiền các món đồ, hàng tiêu dùng, mua sắm online một cách bình thường.

Thẻ tín dụng ngân hàng được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng riêng cho bạn. Ngân hàng sẽ cho bạn mượn một số tiền để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Thêm vào đó credit card là một loại thẻ đặc biệt có gắn con chíp chứa thông tin của chủ thẻ. Con chíp điện tử này sẽ đóng vai trò liên kết với ngân hàng phát hành. Thẻ tín dụng được sử dụng trong thanh toán trực tiếp hoặc rút tiền mặt nếu muốn.

Thiết kế của các thẻ tín dụng vật lí của mỗi ngân hàng khác nhau và có màu sắc riêng biệt giúp các bạn dễ nhận dạng. Thẻ càng có hạn mức tín dụng cao và nhiều ưu đãi thì càng được thiết kế đẹp và cầu kì hơn.

ss

ssss

Thẻ credit card là gì?

Thẻ credit card chính là tên gọi tiếng anh của thẻ tín dụng. Như vậy chức năng và cách thức hoạt động của thẻ tín dụng và credit card là giống nhau. Hiện nay các loại thẻ credit card thực sự rất quyến rũ và cuốn hút với những người tiêu dùng như chúng ta.

Hai loại thẻ tín dụng credit card cơ bản

Hiện nay ngân hàng nhà nước Việt Nam cho phép các ngân hàng phối hợp với các tổ chức tài chính (chuyên về lĩnh vực Thanh toán) kết hợp với nhau cho ra đời các loại thẻ tín dụng riêng biệt, thuộc hai loại sau:

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế: là loại thẻ tín dụng được các ngân hàng trong nước kết hợp với các tổ chức tài chính chuyên về thanh toán ở nước ngoài như VISA, Mastercard để cho ra các sản phẩm thẻ credit card có thể thanh toán trong và ngoài nước trực tiếp mà không cần đổi tiền mặt. Thẻ credit card quốc tế sẽ giúp mọi người dùng thanh toán thuận tiện và dễ dàng các chi phí mua sắm tại siêu thị, qua website tích hợp phương thức thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn hay đặt vé máy bay một cách tiện lợi nhất.

Thẻ tín dụng nội địa là gì?

Thẻ tín dụng nội địa: là loại thẻ tín dụng được các ngân hàng trong nước kết hợp với các tổ chức tài chính chuyên về thanh toán cũng ở trong nước Việt Nam như Napas để cho ra các sản phẩm thẻ tín dụng quốc nội chỉ nhằm thanh toán trong nước không cần tiền mặt.

Như vậy dùng thẻ tín dụng quốc tế sẽ thanh toán được cả trong nước và ở các quốc gia khác trên thế giới, tuy nhiên lãi suất và hạn mức tín dụng rút tiền mặt thì chưa tốt bằng thẻ tín dụng nội địa.

Chia sẻ bài viết hay

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

⟵ Back to Thẻ tín dụng