Điều kiện mở, làm thẻ tín dụng cần những gì?

Hiện nay mở thẻ tín dụng không quá khó, nhưng bạn sẽ cần phải đáp ứng một số yêu cầu điều kiện làm thẻ tín dụng tối thiểu để được chấp thuận cho các ưu đãi thẻ tín dụng tốt nhất. Tìm hiểu ngay làm thẻ tín dụng cần những gì?

Thẻ tín dụng giống như một con dao rất sắc: Nó có thể là một công cụ vô giá hoặc một vũ khí nguy hiểm.

Nếu được sử dụng một cách có trách nhiệm, thẻ tín dụng có thể giúp bạn quản lý dòng tiền hàng tháng và theo dõi chi phí của mình dễ dàng hơn. Việc sử dụng thẻ tín dụng có thể hoàn toàn miễn phí nếu bạn trả lại tất cả các khoản phí của mình mỗi tháng. Và như một phần thưởng, một số thẻ tín dụng có kèm theo hoàn lại tiền mặt hoặc các phần thưởng khác cho chủ sỡ hữu.

Cùng xem xét điều kiện làm và mở thẻ tín dụng cần những gì?

Điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng tại Việt Nam

Sau đây là các điều kiện làm thẻ tín dụng cơ bản nhất. Còn điều kiện cụ thể từng loại ra sao còn phụ thuộc vào ngân hàng, hạng thẻ, hạn mứ tín dụng…

Để làm thẻ tín dụng thành công thì những điều dưới đây là những điều tối thiểu cần thiết để bắt đầu đăng kí mở thẻ.

Ít nhất 21 tuổi hoặc 18 tuổi với sự cho phép của cha mẹ

Là công dân Việt Nam từ 21 tuổi trở lên.

Nhằm ngăn chặn việc nợ tín dụng thì hầu như các ngân hàng chỉ cho phép công dân đầy đủ năng lực hành vi dân sự mở thẻ tín dụng.

Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ: Là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự. Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được tự mình thực hiện các giao dịch dân sự mà pháp luật cho phép chủ thể đó được phép thực hiện

Theo Bộ luật dân sự 2015

Nếu bạn dưới 21 tuổi, bạn vẫn có thể nhận được thẻ tín dụng phụ nếu được sự cho phép của cha mẹ.

Có nguồn thu nhập ổn định 6 tháng trở lên

Điều này có nghĩa là các khách hàng muốn mở thẻ phải chứng minh được nguồn tài chính cá nhân của bản thân với ngân hàng.

Để đủ điều kiện mở thẻ tín dụng thành công 100% thì nhân viên ngân hàng sẽ luôn hỏi thu nhập ước tính hàng tháng của bạn và đòi hỏi các giấy tờ chứng minh thu nhập. Các ngân hàng sẽ không cho phép mở thẻ nếu bạn không có nguồn thu nhập nào để trả nợ.

Bạn không cần phải kê khai tất cả mọi khoản thu để làm một chiếc thẻ tín dụng, chỉ cần chứng minh đủ thu nhập tối thiểu cần có để trả các loại khoản tiền thẻ tín dụng của bạn hàng tháng mà thôi.

Tuy nhiên lưu ý rằng: Thu nhập bạn càng cao thì hạn mức tín dụng sẽ tỉ lệ thuận với nó và ngược lại.

Hiện tại thì các ngân hàng ở Việt Nam không hỗ trợ các bạn sinh viên có thu nhập từ việc làm thêm, từ trợ cấp mở thẻ tín dụng vì đây là những nguồn thu chưa đảm bảo và có rủi ro khá cao. Chính vì thế, các bạn sinh viên hãy cố gắng học tập thật tốt để kiếm một việc làm tốt rồi mở thẻ sau khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện làm thẻ tín dụng.

Tôi không chứng minh thu nhập được muốn làm thẻ tín dụng thì cần những gì?

Ở Mỹ và một số nước châu Âu, thẻ tín dụng có bảo đảm (Secured Credit Cards) khá hay. Nếu bạn có lịch sử tín dụng kém thì bạn vẫn có thể xem xét thẻ tín dụng có bảo đảm, tuy nhiên các bank sẽ yêu cầu bạn đặt cọc (thường từ 200 $ đến 1.000 $) vào tài khoản ngân hàng trước khi bạn có thể mở tài khoản.

Còn đối với thẻ tín dụng có bảo đảm tại đất nước chúng ta thì chưa có lựa chọn đặt cọc tiền mà chỉ có đảm bảo bằng sổ tiết kiệm, tài khoản thanh toán hay hợp đồng bảo hiểm. Nếu các bạn không thể chứng minh thu nhập thì mở thẻ qua các hình thức này sẽ hữu ích.

Có lịch sử tín dụng đẹp

Hầu hết các thẻ tín dụng hiện nay khi bắt đầu mở thẻ đều yêu cầu khách hàng có lịch sử tín dụng đẹp đẽ. Điều này yêu cầu mọi người có điểm tín dụng tốt, không nằm trong bất kì nhóm nợ xấu nào trong vòng 5-7 năm trở lại.

Nhìn chung, những người mở thẻ có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ tín dụng sẽ được lợi hơn về hạn mức tối đa và lãi suất thẻ credit card.

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết

Làm thẻ tín dụng cần những tài liệu cần thiết sau đây:

Trước khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký mở thẻ tín dụng. 

Mỗi ngân hàng có thể có những yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung, dưới đây là những giấy tờ bạn nên mang theo:

  • Photo sổ hộ khẩu, hộ chiếu
  • Photo chứng minh dân dân/ Thẻ căn cước
  • Bản sao thu nhập/phiếu lương/hợp đồng lao động trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại (mở bằng lương)
  • Bản sao sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm (mở bằng cầm cố)

Nhớ mang theo bản gốc đi để ngân hàng đối chiếu.

Đó là một số tài liệu cần phải chuẩn bị. Một tài liệu hỗ trợ khác sẽ theo yêu cầu của nhân viên hỗ trợ bạn để giúp bạn đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng cũng có thể yêu cầu một bản sao thẻ tín dụng cùng với hóa đơn của những tháng trước, nếu bạn đã có thẻ tín dụng.

Sinh sống tại khu vực được hỗ trợ mở thẻ

Cuối cùng các bạn phải đăng kí mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng hỗ trợ khu vực bạn đang sinh sống.

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đáp ứng hết mọi điều kiện mở thẻ tín dụng, bước tiếp theo là đến chi nhánh ngân hàng mà bạn lựa chọn hoặc có thể đăng kí mở thẻ trực tuyến.

Khi bạn gặp bộ phận dịch vụ khách hàng hãy nêu rõ mục đích chuyến thăm của bạn, sau đó hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể muốn biết trước khi bắt đầu quy trình đăng kí.

Một số câu hỏi có thể được đặt ra là loại thẻ tín dụng nào phù hợp với bạn, lãi suất trả góp , phí hàng năm, ưu đãi khuyến mãi nào được cung cấp và các câu hỏi khác mà bạn thắc mắc.

Làm thẻ tín dụng cần chuẩn bị đáp ứng đủ điều kiện ngân hàng đưa ra

Chuẩn bị kiến thức

Sau khi đăng kí mở thẻ khi đã chắc rằng mình đã hoàn toàn đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng và nộp đầy đủ hồ sơ mà ngân hàng yêu cầu thì các bạn cần trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về cách sử dung thẻ credit card vật lí và cách mua sắm bằng thẻ mà không bị nợ tín dụng…

Có rất nhiều thức cần phải làm quen vì loại thẻ này khác hoàn toàn so với thẻ ATM thông thường.

Sau khi tìm hiểu xong làm thẻ tín dụng cần những gì?

Bây giờ hãy tìm một thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của bạn. Heovang2K đề xuất thẻ tín dụng từ các đối tác của chúng tôi tại đây. Và xem xét các điều kiện mở thẻ tín dụng của nó xem bạn có đáp ứng không và đăng kí ngay đi thôi!

Sau khi tìm được loại thẻ ưng ý, bạn sẽ hoàn thành đơn đăng ký thẻ tín dụng cơ bản.

Để đăng ký thẻ tín dụng ở Việt Nam, bạn cần là công dân trong nước và có nguồn tài chính – thu nhập hợp lệ và lịch sử tín dụng đẹp mắt. Cùng với đó đáp ứng hết mọi điều kiện để mở thẻ tín dụng thì việc mở thẻ tín dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về danh tính, thu nhập của mình là ngân hàng có thể thông báo cho bạn về quyết định có phát hành thẻ cho bạn hay không trong vòng 7 đến 10 ngày làm việc qua đường bưu điện.

Chia sẻ bài viết hay

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

⟵ Back to Thẻ tín dụng