Tìm hiểu về trả góp qua thẻ tín dụng

Hiện nay, có hàng ngàn chương trình khuyến mãi từ thẻ tín dụng trả góp 0% cho các sản phẩm thời trang, điện máy, vé máy bay. Khi bạn mua sắm tại các cửa hàng và siêu thị lớn, có nhiều quảng cáo banner lớn quảng cáo về các chương trình trả góp qua thẻ tín dụng. Có rất nhiều người sẽ quan tâm đến chương trình khuyến mãi này, thậm chí có thể là chính bạn.

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một sản phẩm tuyệt vời của ngành tài chính hiện đại ngày nay, năm 2021 hầu như những người lao động công sở đều biết rõ sự tiện lợi của việc sử dụng thẻ tín dụng. Chỉ cần quẹt thẻ là giao dịch thành công. Không chỉ giao dịch dễ dàng, thẻ tín dụng thường có nhiều chiết khấu và hoàn tiền cho mỗi lần sử dụng.

Nhưng bạn đừng vội tham gia chương trình thẻ tín dụng trả góp 0%, nếu bạn chưa hiểu rõ trả góp về nó? Cùng mình tìm hiểu về Trả góp qua thẻ tín dụng là gì? Hướng dẫn trả góp qua thẻ tín dụng.

Tìm hiểu về chương trình trả góp của thẻ tín dụng

Trong phần này chúng ta sẽ trả góp qua thẻ tín dụng là sao, trả góp 0% bằng thẻ tín dụng là như thế nào?

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là chương trình trả góp cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua một món hàng trả góp hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để trả hết chi phí mua sắm.

Mua trả góp 0% bằng thẻ tín dụng là chương trình của các cửa hàng hợp tác với ngân hàng cho phép trả góp những mặt hàng, dịch vụ không lãi suất hay còn gọi là 0% lãi suất. Vì vậy trong thời gian trả góp, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính phí này khi mua các sản phẩm áp dụng chương trình.

Lợi ích của chương trình Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Lợi ích

 • Bạn có thể trả góp cho một món hàng mà bạn muốn mà không phải trả thêm phí hoặc không phải trả lãi suất lớn trong một khoảng thời gian.
 • Bạn có thể mua nhiều sản phẩm trả góp trong cùng một khoảng thời gian mà không cần phải thẩm định hồ sơ.
 • Người tiêu dùng có thể tiết kiệm số tiền để đầu tư như mua vàng hoặc các khoản đầu tư khác.

Phân loại

 • Trả góp thẻ tín dụng với một lãi suất tương đối thấp
 • Trả góp 0% bằng thẻ tín dụng – miễn lãi

Thời hạn trả góp dài

Thời hạn trả góp của các chương trình thẻ tín dụng dài nhằm giúp bạn giảm số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng xuống mức thấp nhất.

 • 3 tháng
 • 6 tháng
 • 12 tháng
 • 24 tháng

Một số bank có nhiều ưu đãi trả góp 0% với thẻ tín dụng credit card

Dưới đây là một số bạn có nhiều ưu đãi trả góp 0% với thẻ tín dụng credit card.

ct trả góp thẻ tín dụng vib
ct trả góp thẻ tín dụng citi
ct trả góp thẻ tín dụng hsbc
ct trả góp thẻ tín dụng standard chartered
ct trả góp thẻ tín dụng vietcombank

Thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng

Cách nhận ưu đãi trả góp 0% qua thẻ tín dụng

Thông thường các cửa hàng và ngân hàng sẽ đều treo biển hoặc bảng thông báo trên trang web, fanpage rằng những địa điểm nào đang diễn ra chương trình mua sắm trả góp 0%. 

Bạn hãy truy cập trang web của ngân hàng mà mình mở thẻ để kiểm tra thông tin, hoặc truy cập vào thẳng trang web mua hàng online và tìm kiếm trang trả góp để đọc thông tin. Cách trả góp qua thẻ tín dụng cũng được hướng dẫn rất kĩ trên các trang web này.

Thủ tục trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

Hãy chắc chắn rằng ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đã hợp tác với các cửa hàng hoặc nhà cung cấp trả góp 0%, để bạn có thể tận hưởng chương trình thú vị này.

Khi bạn mua hàng với chương trình trả góp 0% thì số tiền bạn phải trả sẽ không thay đổi.

 

Ví dụ

Nếu bạn mua một chiếc điện thoại với giá 12 triệu đồng và bạn chọn thanh toán số tiền này trong 12 tháng thì bạn sẽ được lập hóa đơn và phải trả một triệu đồng mỗi tháng. Như vậy bạn hoàn toàn không bị tính lãi khi tham gia trả góp 0% với thẻ tín dụng.

Sau khi lập hóa đơn xong thì bạn phải trả dần hàng tháng đúng hạn. Phải đảm bảo số tiền bạn thanh toán khớp với hóa đơn bạn muốn khi bắt đầu giao dịch. 

Như ví dụ trên, nếu bạn thanh toán theo đúng thời hạn quy định, thì bạn chỉ phải trả một triệu đồng. Ngược lại bạn đã quá hạn, bạn sẽ bị tính lãi suất theo chính sách thẻ tín dụng.

Điều kiện trả góp với loại thẻ này

Trước khi bạn quyết định mua một món hàng trả góp với một mức lãi suất nhất định hay mua trả góp 0% bằng thẻ tín dụng, trước tiên bạn nên kiểm tra một số điều khoản và điều kiện mà bạn phải đáp ứng trong chương trình trả góp của tất cả các bên. Có một số điều kiện áp dụng chung cho các ngân hàng, cụ thể là:

 • Thẻ phải còn thời hạn và còn số dư đủ để thanh toán
 • Thẻ đang còn trong trạng thái hoạt động

Sau khi bạn đồng ý hoặc đáp ứng các yêu cầu để tham gia chương trình trả góp đã yêu cầu, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng của mình như bình thường. Đảm bảo rằng bạn đã gửi yêu cầu sử dụng chương trình trả góp làm phương thức thanh toán. Sau khi có sự thống nhất giữa bạn và cửa hàng, trang thương mại điện tử thì bạn mới được sử dụng hợp pháp chương trình trả góp. 

Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là thanh toán hóa đơn tiếp theo đúng hạn.

trả góp bằng thẻ tín dụng
Hướng dẫn trả góp qua thẻ tín dụng đơn giản

Làm thế nào để thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng?

Có 2 cách trả góp qua thẻ tín dụng bạn có thực hiện theo.

 1. Trả góp tại cửa hàng

  Để trả góp tại cửa hàng, các bạn hãy đến cửa hàng và mua hàng như bình thường. Khi thanh toán thì đưa thẻ tín dụng ra và bảo bạn muốn thanh toán bằng thẻ credit card là xong.

 2. Trả góp qua credit card online

  Để trả góp qua credit card online thì các bạn truy cập trang bán hàng online và đặt sản phẩm vào Giỏ hàng .
  Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán bằng thẻ Tín dụng.
  Trên trang tóm tắt thanh toán, hãy nhập thông tin thẻ
  Chọn hình thức trả góp, bạn cần chọn kỳ hạn mong muốn trong phần Chọn thanh toán.
  Cuối cùng nhấp vào Thanh toán .

Với tất cả những tiện ích mà chương trình trả góp từ credit card mang lại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sở hữu những món đồ ưng ý. Tuy nhiên, chương trình vay trả góp qua thẻ tín dụng này giống như con dao hai lưỡi, nhất là những người không cưỡng lại được ham muốn mua sắm thì bạn vẫn phải cẩn thận trong việc mua sắm. Đừng vì ham muốn mà mua những thứ không thực sự cần thiết.

Xem kĩ và kiểm tra lại các điều khoản và điều kiện do ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và các nhà bán hàng áp dụng. Cuối cùng, đừng quên thanh toán hóa đơn đúng hạn hàng tháng, Chúc các bạn mua sắm vui vẻ và tận hưởng chương trình trả góp lãi suất thấp hoặc 0% lãi qua thẻ tín dụng.

Chia sẻ bài viết:
profile picture xuan thu

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

Bài viết liên quan

×