Các chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Ngày nay, các thẻ tín dụng đang dần phổ biến hơn vì các chức năng hữu ích mà chúng mang lại cho chủ sở hữu. Cùng Heovang24K điểm qua các chức năng của thẻ tín dụng:

Thẻ tín dụng như là một nguồn tài chính bổ sung hoặc dự phòng. Các bạn sẽ thấy tính thiết thực của nó sau khi biết thẻ tín dụng có chức năng gì?

Được cấp hạn mức tín dụng

Chủ sở hữu của một chiếc thẻ tín dụng nhận được một hạn mức tín dụng đến một ngưỡng giới hạn đã thỏa thuận với ngân hàng cùng với đó lãi suất được công bố.

Bạn được phép dùng hạn mức tín dụng được cấp để chi tiêu trước rồi trả dần hàng tháng cho ngân hàng.

Chức năng thanh toán

Chức năng của thẻ tín dụng cơ bản nhất mà loại thẻ nào của ngân hàng cũng có thể thực hiện.

Thẻ tín dụng cho phép chủ sở hữu tiêu tiền và thanh toán vào bất cứ thời gian nào và tại bất cứ cửa hàng, trang web nào chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này. Việc thanh toán diễn ra thuận tiện, các bạn không cần mang theo tiền mặt khi ra đường. Đây là một trong các chức năng chính của thẻ tín dụng.

Chiếc thẻ tín dụng này có thể được sử dụng để thành toán qua tất cả các hình thức chi tiêu mua sắm cho một hóa đơn. Thậm chí ngày nay, nó còn có các tiện ích để thanh toán các chi phí sinh hoạt hằng ngày chẳng hạn như: hóa đơn điện nước, hóa đơn điện thoại,...

Rút tiền khi cần thiết

Chủ sở hữu thẻ có thể rút tiền mặt bất cứ khi nào muốn với ngưỡng giao dịch mà ngân hàng cho phép. Thông thường rất ít loại thẻ tín dụng có thể rút hết 100% hạn mức khả dụng.

Thanh toán quốc tế

Hầu hết các thẻ tín dụng hiện hành đều liên kết giữa ngân hàng Việt Nam và các tập đoàn, tài chính lớn mạnh trên toàn thế giới nên bạn có thể sử dụng thẻ của mình tại nhiều quốc gia.

Bạn có thể cầm thẻ tín dụng đi du lịch nước ngoài, đi công tác ngoài nước, mua sắm online tại các trang thương mại điện tử của các nước khác một cách dễ dàng nhất.

Mua sắm trả góp

Thẻ tín dụng có chức năng gì hay không ngoài chức năng thanh toán?

Một trong những chức năng chính cơ bản của loại thẻ tín dụng này là khuyến mãi mua sắm trả góp 0% và nhiều hình thức chiết khấu hấp dẫn.

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử chấp nhận cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%, giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Các chức năng của một chiếc thẻ tín dụng tại Việt Nam

Tích điểm thưởng, hoàn tiền

Đây là một chức năng rất hay của thẻ tín dụng mà mình rất thích.

Các loại thẻ tín dụng này được ngân hàng phát hành thẻ tín dụng với chức năng tích hợp tích điểm và tiền hoàn lại mà mọi người sẽ nhận được từ các giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ tín dụng của chủ sở hữu.

Chức năng của thẻ tín dụng nâng cao này sẽ rất có lợi cho bạn vì bằng cách sử dụng nó, bạn có thể tiết kiệm và thu được khoản tiền hoàn lại mà bạn nhận được mỗi khi mua sắm. Còn đối với số điểm bạn kiếm được, chúng thường sẽ được đổi lấy các quà tặng thú vị khác nhau được cung cấp thông qua danh mục hàng tháng/hay hàng quý.

Quản lí tài chính

Đây là một trong các chức năng của thẻ tín dụng giúp bạn và gia đình chi tiêu phù hợp hơn trong chi tiêu hàng tháng.

Có thể bạn chưa biết: một chức năng khác của loại thẻ này giúp ghi lại các chi phí mà bạn chi tiêu thường xuyên, để có thể giúp bạn quản lý tài chính của mình dễ dàng hơn. Bạn có thể nhận ra các chi phí phát sinh thêm trong tháng được liệt kê rõ ràng trên phiếu báo cáo của ngân hàng vào hàng tháng.

…vv…

Đến đây thì chắc hẵn mọi người đều đã hiểu hết thẻ tín dụng có chức năng gì đúng không?

Trong khi đó, một số thẻ tín dụng thực sự có thể cung cấp nhiều chức năng hơn loại thẻ tín dụng thông thường như được trang bị thêm các dịch vụ bảo hiểm y tế, chống trộm cắp, tiện ích du lịch hoặc bảo hiểm hàng khi mua bằng thẻ…

Chia sẻ bài viết hay

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

⟵ Back to Thẻ tín dụng