Dịch vụ ngân hàng điện tử là gì?

Khái niệm dịch vụ ngân hàng điện tử không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay, tuy nhiên bản đã hiểu rõ về các bản chất của nó hay chưa? Cùng tìm hiểu dịch vụ ngân hàng điện tử là gì và các khái niệm cơ bản khác liên quan đến nó ngay trong bài viết này.

Ngân hàng điện tử

Ngân hàng điện tử là một hệ thống đa chức năng công nghệ cao cho phép bạn quản lý, kiểm tra, thực hiện dao dịch trên môi trường mạng an toàn các tài khoản ngân hàng, ví điện tử mà không cần đến trực tiếp các quầy giao dịch ngân hàng và thông qua các nhân viên của họ.

Ngân hàng điện tử còn có tên gọi khác là E-Banking.

Các tiện ích bên trong hệ thống ngân hàng điện tử cũng giống như gói dịch vụ của ngân hàng truyền thống, ít hạn chế. 

Ngày này, các ngân hàng điện tử đang trở nên phổ biến do việc quản lý tiền thuận tiện và hiệu quả, thanh toán nhanh chóng, chuyển và nhận tiền gửi nhanh chóng , truy cập tài khoản 24/7, không cần đến sự hiện diện của máy ATM và thẻ vật lí.

Tài khoản ngân hàng điện tử

Tài khoản ngân hàng điện tử

Hầu hết các ngân hàng không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới đều đã sử dụng hệ thống ngân hàng điện tử và cung cấp các tài khoản ngân hàng điện tử (E-Banking) cho khách hàng của mình.

Tài khoản ngân hàng điện tử là thông tin đăng nhập mà ngân hàng cấp cho khách hàng của mình, mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản khách nhau.

Ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân là một tập hợp các dịch vụ được cung cấp dưới dạng trực tuyến, các bạn có thể xem tất cả các dịch vụ ở phần bên dưới. Mọi người có cơ hội sử dụng bất cứ lúc nào để để kiểm tra tình trạng tài khoản, xem lịch sử giao dịch và thực hiện các giao dịch. Thông tin ưu đãi các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và các sản phẩm mới do ngân hàng phát triển cho khách hàng cũng có sẵn.

Người dùng có thể đăng kí mở tài khoản ngân hàng điện tử của ngân hàng mình mong muốn bằng cách đăng kí qua internet hoặc tại quầy giao dịch. Việc cấp phát tài khoản ngân hàng điện tử của các bank cực kì nhanh chóng.

Hiện tại, hầu hết mọi người đều sỡ hữu cho mình ít  nhất một tài khoản ngân hàng điện tử để giao dịch và quản lí, kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng, tiện lợi, bất kì ở đâu và bất kì lúc nào cần thiết.

Thanh toán ngân hàng điện tử

Thanh toán điện tử là việc thực thi một hoặc nhiều giao dịch của người dùng đến những địa chỉ tài khoản cụ thể, ngân hàng có một tổ hợp sản phẩm phần mềm chuyên biệt nhằm đảm bảo giao dịch nhanh chóng giữa các đối tác hoặc chuyển tiền từ người tiêu dùng đến tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ hoặc mua sắm hàng hóa… 

Để thực hiện các thao tác giao dịch điện tử, các bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy vi tính kết nối Internet. Thanh toán ngân hàng điện tử ngày nay cực kì an toàn, hiệu quả và tiện lợi.

Phần mềm ngân hàng điện tử - E Mobile Banking

Phần mềm ngân hàng điện tử – E Mobile Banking

Mỗi một ngân hàng khi phát hành tài khoản Banking họ sẽ giới thiệu đến khách hàng trang web hoặc app điện thoại cho phép người dùng đăng nhập tài khoản để bắt đầu sử dụng.

Các bạn có thể tìm kiếm app banking của ngân hàng mình đang có nhu cầu sử dụng hoặc đã đăng kí tài khoản ở đó bằng cách tìm kiếm theo cấu trúc sau trong kho app Android hoặc kho app IOS.

Tên ngân hàng + Banking

Phần mềm E Mobile Banking cho phép khách hàng quản lý tài khoản ngân hàng của mình từ xa và độc lập . 

Ngày này,  E Mobile Banking được công nhận là một kênh thuận tiện, nhanh chóng và an toàn để giao dịch giữa các cá nhân với nhau hoặc trao đổi các tài liệu tài chính và thông tin giữa ngân hàng và khách hàng.

Xem thêm các bài viết khác:

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Với ngân hàng điện tử, các ngân hàng cũng cung cấp được nhiều tiện ích ưu việt hơn cho người dùng cho mình. Một số dịch vụ  ngân hàng điện tử của ngân hàng mà chúng ta thường gặp:

  1. Dịch vụ ngân hàng số
  2. Dịch vụ Internet Banking
  3. Dịch vụ Mobile banking
  4. Dịch vụ chuyển tiền nhanh
  5. Dịch vụ SMS banking 
  6. Dịch vụ rút tiền không cần thẻ vật lí ATM
  7. Phương thức xác thực giao dịch thông minh, an toàn
  8. Nhận thông báo…

Tóm lại, sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử khách hàng được rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hằng ngày và quản lí tiền bạc hiệu quả hơn. Ngoài các dịch vụ cơ bản trên ra còn rất nhiều các tiện ích khác đang chờ các bạn khám phá…

Ngân hàng điện tử cung cấp cho khách hàng cá nhân cơ hội thực hiện chuyển tiền một cách độc lập, thanh toán trực tiếp cho các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ, chuyển tiền cho người thân, đăng ký khoản vay tiền online

Chia sẻ bài viết:
profile picture xuan thu

Xuân Thu

Xuân Thu là biên tập viên và nhà văn của blog heovang24k.com, nơi anh sử dụng kiến thức nghiên cứu của mình để viết các hướng dẫn về tiêu dùng thông minh va vay vốn từ các tổ chức ngân hàng.

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

×